Tin Tức & Sự Kiện

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0989135885
0975778666

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ
Trực tuyến: 2 
Tổng : 1499770

Thưa Quý Khách hàng
Chúng tôi, Công ty cổ phần thiết bị nhà máy điện Việt Á Âu (tên viết tắt: Công ty CP thiết bị VAE ) xin cảm ơn Quý Ban đã dành cho chúng tôi cơ hội hợp tác và chia sẽ kinh nghiệm nhiều năm cung cấp với các quý công ty, chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện, các nhà máy tự động hóa, máy phát điện... Với máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chắc chắn rằng sự hợp tác sẽ đem lại sự thành công và phồn thịnh, phát triển cho cả hai bên.
Để thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng tôi xin gửi tới Quý Công ty bản hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin cơ bản về Công ty và sản phẩm của chúng tôi.
Rất mong Quý Công ty xem xét và tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia dự án với tư cách là nhà cung cấp và lắp đặt chính.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

    CÔNG TY CP THIẾT BỊ NHÀ MÁY ĐIỆN VIỆT Á ÂU    
 

Micom Relay Giải Pháp Bảo Vệ Toàn Diện
Thiết kế trạm biến áp 220/110KV
Tua Bin Hơi Và Tua Bin Khí
Hệ Thống Điều Khiển Tự Động Hóa

Công nghệ phát điện tận dụng nhiệt dư đang mang lại rất nhiều lợi ích cho đơn vị sản xuất. Chính vì vậy, chúng đang được khuyến khích, mở rộng tại nhiều nơi.

Để tiết kiệm điện năng, hàng loạt các biện pháp đã được ra đời. Tuy nhiên, hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích nhất đó chính là công nghệ phát điện tận dụng nhiệt dư. Một phương pháp được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. Cũng như đang được khuyến khích nhân rộng ở nhiều nhà máy của Việt Nam.

 

Công nghệ phát điện tận dụng nhiệt dư

Công nghệ phát điện tận dụng nhiệt dư

 

Nhiệt dư là gì?

Nhiệt dư là lượng nhiệt khí thải thừa được sản sinh ra từ các thiết bị. Chúng không còn tác dụng hay đóng vai trò gì trong quá trình sản xuất hay sử dụng của con người. Lượng nhiệt dư này sản sinh nhiều sau quá trình luyện tại các xí nghiệp, nhất là nhà máy sản xuất xi măng, luyện thép. Tận dụng được nguồn nhiệt dư này vừa giúp giảm nhiệt độ khí vào máy vừa mang lại giá trị kinh tế, giảm lượng khí thải ra môi trường.

 

Công nghệ phát điện tận dụng nhiệt dư

Để tiết kiệm điện năng, hàng loạt các biện pháp đã được ra đời. Nhưng hiệu quả và phổ biến nhất là công nghệ tận dụng nhiệt dư.

 

Công nghệ phát điện nhiệt dư là gì?

Công nghệ phát điện nhiệt dư chính là phương pháp sử dụng nhiệt lượng dư thừa để phát điện. Tức là chúng sẽ chuyển đổi lượng nhiệt dư được sinh ra từ khí thải của hệ thống tháp trao đổi nhiệt và phần làm mát clinker của lò quay xi măng thành điện.

 

Sơ đồ công nghệ tận dụng nhiệt dư

Dây chuyền công nghệ này gồm nhiều thiết bị với các chức năng khác nhau được lắp đặt thành hệ thống tổng thể.

 

Sơ đồ công nghệ phát điện nhiệt dư

Sơ đồ công nghệ phát điện nhiệt dư

Trong đó:
 
1. Ô tô chở đá lèn về.
2. Phễu thu đá.
3. Máy nghiền đá, đập đá.
4. Máy nghiền.
5. Bộ phân ly.
6. Silo.
7. Tháp trao đổi nhiệt.
8. Lò quay.
9. Dàn ghi.
10. Lò hơi nhiệt dư.
11. Bơm cấp nước.
12. Bình chứa nước khử khí.
13. Bình ngưng tụ.
14. Bể nước tuần hoàn.
15. Phần Tua bin hơi.
    15b. Máy phát.
16. Bể chứa nước của lọc nước RO.
17. Hệ thống lọc nước RO.
18. Lọc bụi tĩnh điện.
19. Quạt rút khí.
20. Tháp xả khí ra ngoài trời.
21. Gàu xiên đưa Clinker ra Silo để đi nghiền xi măng.
22. Silo tích trữ Clinker.
    1a. Thas xả khí ra ngoài trời.
    2a. Quạt rút khí.
    3a. Lọc bụi tĩnh điện.
    4a. Quạt ID.
    5a. Tháp điều hòa.

 

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của công nghệ phát điện này chính là tận dụng lượng nhiệt dư từ khí thải để chuyển hóa thành điện. Nghĩa là khí thải từ lò quay có nhiệt độ 350 – 3800C sẽ được dẫn vào nồi hơi. Tại đây, quá trình trải đổi nhiệt sinh ra hơi quá nhiệt. Lượng hơi này làm quay tuabin dẫn động máy phát điện. Phần khí sau khi đã qua quá trình trao đổi nhiệt này giảm xuống mức 2300C. Chúng được đưa đi để sấy liệu cho máy nghiền bột sống.

 

Lợi ích khi sử dụng công nghệ phát điện tận dụng nhiệt dư

Công nghệ tận dụng nhiệt dư này lại được đánh giá cao và ngày càng được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, chúng cũng đã được triển khai ở không ít nhà máy nhiệt điện, xi măng. Đồng thời, phương pháp này cũng đang được Bộ Xây dựng cùng Hội Vật liệu xây dựng thúc đẩy để đưa vào ứng dụng phổ biến hơn.

Có được điều này không phải là lẽ ngẫu nhiên. Đó là bởi công nghệ này đem lại nhiều lợi ích to lớn. đặc biệt đối với ngành sản xuất xi măng. Nhiệt điện sử dụng nhiệt dư trong công nghiệp xi măng đem lại hiệu quả cao về kinh tế và môi trường

 

Chí phí đầu tư và thời gian hoàn vốn

 

Giảm chi phí tiêu thụ điện năng

Chi phí đầu tư và thời gian hoàn vốn

Chi khí đầu tư cho 1mw từ 1.4 triệu đến 2 triệu Usd tuỳ theo công nghệ 
Thời gian hoàn vốn từ 4 đến 6 năm
So với các ngành phát điện khác nhau thủy điện, nhiệt điện, điện mặt trời, phong điện thì phát điện tận dụng nhiệt dư có thời gian thu hồi vốn nhanh nhất 

 

Tăng tuổi thọ cho các thiết bị

Do hệ thống đã hấp thụ lượng nhiệt dư rồi chuyển hóa chúng thành điện năng nên nhiệt độ đầu vào của các thiết bị thuộc công đoạn phía sau được làm giảm đáng kể. Điều này giúp các thiết bị hoạt động được ổn định hơn, hư hỏng giảm thiểu. Từ đó giúp gia tăng tuổi thọ cho các máy móc, giảm chi phí sửa chữa, bảo trì, thay thế.

 

Quá trình sản xuất đảm bảo

 

Chủ động trong quá trình sản xuất

Chủ động trong quá trình sản xuất

 

Một lợi ích nữa khi sử dụng công nghệ này đó chính là đảm bảo cho quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ, doanh nghiệp tăng tính chủ động. Bởi khi có nguồn điện được tạo ra từ nhiệt dư, đơn vị không phải phụ thuộc hoàn toàn vào mạng lưới điện quốc gia. Từ đó chủ động được quá trình sản xuất của mình.

Hơn nữa, vào các tháng mùa khô, tháng 5, tháng 6, nguồn điện lưới lại thường xuyên trong tình trạng thiếu hụt. Việc cắt điện luân phiên hay mất điện đột ngột rất hay xảy ra trên cả nước. Do đó, khi có nguồn điện tự có này, nhà máy sẽ vẫn có thể hoàn tất được mẻ sản phẩm của mình, đảm bảo chất lượng đầu ra.

 

Giảm ô nhiễm môi trường

Công nghệ này mang lại lợi ích kép cho con người. Không chỉ là giải pháp đầu tư tận thu phát điện giá rẻ, đem tới hiệu quả kinh tế tức thì mà chúng còn góp phần giải quyết bài toán giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bởi nhiệt độ hạ xuống thấp, hiệu suất của lọc bụi điện sẽ tăng lên. Khi lượng khí bụi thu hồi lại đạt kết quả tốt hơn sẽ làm giảm ô nhiễm môi trường.

 

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

 

Hơn nữa, máy tận dụng nhiệt khí thải dư thừa trong nhà máy chứ không phải dầu làm nguồn năng lượng sinh công. Do đó, chúng không sản sinh ra khí đốt ra môi trường, tạo nên hệ thống xanh, sạch.

Bên cạnh đó, có nguồn điện này, các đơn vị sẽ giảm lượng điện năng tiêu thụ từ nguồn điện lưới. Điều này giáp tiếp làm giảm phát sinh thải khí CO2 khi sử dụng nguồn nguyên liệu thứ cấp trong quá trình sản xuất điện.

 

Một số vấn đề đặt ra khi triển khai công nghệ phát điện nhiệt dư

Có thể thấy biện pháp tiết kiệm năng lượng này vô cùng hiệu quả, mang lại cho con người muôn vàn lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, khi muốn triển khai, áp dụng chúng vào đơn vị sản xuất của mình, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Tính toán, cân đối công suất

Hệ thống sử dụng nguồn nhiệt dư thừa có sẵn của nhà máy. Do đó, công nghệ hoạt động ra sao, hiệu quả thế nào sẽ phụ thuộc lớn vào nguồn nguyên liệu này. Chính vì vậy, khi tiến hành lắp đặt, việc nghiên cứu, tính toán, cân đối kỹ lưỡng để chọn hệ thống phát điện nhiệt dư phù hợp là điều nhất định phải làm.

 

Đơn vị cấp thiết bị điện nhiệt dư

Chính bởi lợi ích kép mà công nghệ này mang lại nên chúng đang được khá nhiều đơn vị tìm hiểu, triển khai áp dụng. Tuy nhiên, khi đó lại nảy sinh vấn đề: tại Việt Nam, đơn vị nào cung cấp thiết bị điện nhiệt dư.

Nắm bắt được nhu cầu này, Công ty cổ phần thiết bị Nhà máy điện Việt Á Âu đã tiến hành cung cấp dây chuyền phát điện nhiệt khí dư. Tại sao bạn nên chọn Việt Á Âu để cấp thiết bị này cho mình?

 

Công ty cổ phần thiết bị Nhà máy điện Việt Á Âu - đơn vị cấp thiết bị điện nhiệt dư uy tín

Công ty cổ phần thiết bị Nhà máy điện Việt Á Âu - đơn vị cấp thiết bị điện nhiệt dư uy tín

 

Uy tín, nhiều năm kinh nghiệm

Công ty Việt Á Âu là đơn vị đại diện chính thức với Tập đoàn Hangzhou Steam Turbine Power Group tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm trong nghề, Việt Á Âu luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, mang tới cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Hiện, đơn vị đã triển khai cung cấp dây chuyền công nghệ phát điện nhiệt dư cho nhiều dự án ở nước ta. Điển hình như Vissai Ninh Bình, Vissai Hà Nam, Xi măng Sông Lam, Xi măng Long Sơn,… Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, trao trọn niềm tin với Việt Á Âu.

 

Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm

Để lắp đặt, vận hành thành công dây chuyền này thì không thể thiếu đi yếu tố con người. Tại Việt Á Âu hội tụ đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, am hiểu về công nghệ này. Từ đó sẽ đưa ra được những tư vấn, hướng dẫn lắp đặt, triển khai, vận hành một cách hiệu quả, phù hợp với từng doanh nghiệp cụ thể.

 

Máy móc, thiết bị hiện đại

Là đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện, các nhà máy tự động hóa, máy phát điện,… nên mọi máy móc, thiết bị mà Việt Á Âu cung cấp luôn là dòng hiện đại, tiên tiến hiện đại trên thế giới. Các thiết bị đều có giấy tờ, hóa đơn chứng thực rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

 

Hỗ trợ tư vấn tận tình

 

Hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ trợ tư vấn tận tình

 

Một điểm cộng nữa của Việt Á Âu được khách hàng đánh giá cao đó chính là sự hỗ trợ tư vấn vô cùng tận tình. Do nắm bắt rõ kiến thức chuyên môn, cập nhật liên tục kỹ thuật tiên tiến trên thế giới cũng như trải nghiệm nhiều công trình, dự án thực tế nên sự tư vấn luôn đạt chất lượng cao. Chúng có giá trị tham khảo lớn với mỗi khách hàng.

Hơn nữa, kênh hỗ trợ lại vô cùng đa dạng. Khách hàng có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại hotline hay gửi email về hòm thư điện thoại hoặc gửi thông điệp tới VAE qua website của đơn vị. Dù là hình thức nào thì khách hàng cũng sẽ nhận được tư vấn nhanh và chi tiết nhất.

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ phát điện tận dụng nhiệt dư. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn sẽ đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn cho đơn vị của mình. Ngoài ra, nếu còn điều gì thắc mắc hay cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại: 0975 778 666 để được hỗ trợ sớm nhất!