Tin Tức & Sự Kiện

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0989135885
0975778666

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ
Trực tuyến: 4 
Tổng : 1276714

Thưa Quý Khách hàng
Chúng tôi, Công ty cổ phần thiết bị nhà máy điện Việt Á Âu (tên viết tắt: Công ty CP thiết bị VAE ) xin cảm ơn Quý Ban đã dành cho chúng tôi cơ hội hợp tác và chia sẽ kinh nghiệm nhiều năm cung cấp với các quý công ty, chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện, các nhà máy tự động hóa, máy phát điện... Với máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chắc chắn rằng sự hợp tác sẽ đem lại sự thành công và phồn thịnh, phát triển cho cả hai bên.
Để thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng tôi xin gửi tới Quý Công ty bản hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin cơ bản về Công ty và sản phẩm của chúng tôi.
Rất mong Quý Công ty xem xét và tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia dự án với tư cách là nhà cung cấp và lắp đặt chính.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

    CÔNG TY CP THIẾT BỊ NHÀ MÁY ĐIỆN VIỆT Á ÂU    
 

Micom Relay Giải Pháp Bảo Vệ Toàn Diện
Hệ Thống Điều Khiển Tự Động Hóa
Cung cấp thiết bị điện cơ đồng bộ cho Nhà Máy Thủy điện Tà Sa - Cao Bằng
Phong Điện
Tua bin sử dụng trong hệ thống phát điện sử dụng nhiệt dư này là tua bin ngưng hơi 1 xi lanh. Bản thể tua bin chủ yếu tổ hợp bởi thành phần Rô to và phần tĩnh. Phần Rô to bao gồm trục chính, cánh guồng tua bin, khớp nối trục, cánh guồng của bơm dầu chính., Phần tĩnh gồm xi lanh, cụm đầu phun, cấm ngăn, chèn hơi, vòng bi, gối đỡ vòng bi, van điều tiết hơi nước.
 
Tuabin máy phát trong hệ thống nhiệt khí dư
Tuabin máy phát trong hệ thống nhiệt khí dư
 
 
XI LANH
• Xi lanh hơi nước của tua bin tổ hợp bới 2 nửa trước sau củ xi lanh, xi lanh trước là bằng gang (2G25A) xi lanh sau làm bằng gang (HT250)
• Van điều tiết hơi được đúc liền với xi lanh, Ngăn hơi là ngăn rỗng hình ống ngang ở bên trên phía trước của xi lanh. Van đóng tốc độ của tua bin ( cũng có thể gọi là van hơi chính) phía trái hoặc phải của ngăn khí lò (khi sử dụng 1 van đóng tốc độ, thì van còn lại đóng; khi dùng cả hai van, hơi đồng thời vào cả 2 bên)
• Khi tua bin vừa mới vận hành, thông thường nhiệt độ của nửa van trên co hơn nửa van dưới, do vậy trong quá trình thi công tăng dày thêm lớp bảo ôn dưới, và chú ý chất bảo ôn, tránh chênh lệch nhiệt độ quá lớn làm cong vênh xi lanh.
• Xả hơi của tua bin, thông qua ống nối xả hơi nối với ống nối cứng của bộ ngưng hơi, Bộ ngưng hơi có lắp tấm màng an toàn ( hoặc van an toàn, khi áp suất thải hơi quá cao, vượt quá hạn định, sẽ làm rách tấm màng an toàn, thải hơi rò ra ngoài khí quyển.
• Ngăn hơi (ngăn vòi phun): Ngăn hơi đúc liền với nửa trên của xi lanh theo yêu cầu tính năng nhiệt lưc của tua bin hơi nước, chia thành các ngăn cách nhau.
 
Cụm vòi phun
Cụm vòi phun là chi tiết thay đổi năng lượng lắp ở phía trước cấp điều tiết của tua bin, chia thành nhiều cụm, mỗi một cụm vòi phun được điều khiển bằng tổ hợp của van bướm và đế van. Van bướm được cố định trên dầm bằng các bu lông, hơi nước đi vào cụm vòi phun thông qua lỗ đế, chuyển một phần nhiệt năng thành động năng.Cụm vòi phun và xi lanh nối với nhau thông qua bu lông nối.
 
Tấm ngăn
• Tấm ngăn cùng với vách trong của xi lanh, tách xi lanh hơi thành một khoang có chênh áp nhất định, hơi nước ở giữa ngăn trống này. Thông qua cánh tĩnh trên tấm ngăn hình thành dòng chay dần qua các cấp của đường thông, hơi nước đi vào sinh ra động lực đẩy quanh các cánh guồng tạo lực quay tua bin, tua bin này có 10 cấp tấm ngăn, cấp 1-6 là tấm ngăn hàn đai xung quanh, cấp 7-10 tấm năn đúc. Tấm ngăn treo trong xi lanh nhờ chốt treo, phần đáy có chốt định vị, nửa trên , dưới tấm ngăn còn có chốt bịt kín và chốt định vị.
 
Hơi chèn
• Hơi chèn của phần thông dòng là phần hơi chèn hướng trục của dải xung quanh cánh động. Phần đỉnh cánh động cánh guồng cấp áp suất của 6 cấp phía trước có loại hơi chèn này để giảm rò hơi giữa cá cấp, nâng cao hiệu suất. hai cấp cánh gồng cuối cùng, do chênh áp trước sau cánh guồng rất nhỏ, lượng rò hơi không đáng kể, cho nen không ảnh hưởng đến hiệu suất của tổ máy, nên không có chèn hơi đỉnh cánh guồng.
 
• Tác dụng của hơi chèn trước là giảm thiểu dò hơi hướng trục trong xi lanh. Tác dụng của chèn hơi sau để tránh hơi rò vào xi lanh phá vỡ chân không, Tác dụng cả chèn hơi tấm ngăn là giảm thiểu do chênh áp mà hơi nước cấp 1, để nâng cao hiệu suất của tổ máy, vòng chèn hơi của tâm ngăn lắp trên viền trong của tấm ngăn mỗi cấp, mỗi một vòng chền hơi do hai nửa hình cung tạo nên., trên mỗi tấm hình công có 2 miếng đàn hồi ép chặt vào, Răng chèn hơi trên vòng chèn hơi của tấm ngăn lắp ống lồng bịt kín tấm ngăn trên Roto, tạo thành chèn hơi mê công, để giảm thiểu lượng hơi rò sang cấp sau.
 
• Kết cấu chèn hơi trước, sau và chèn hơi tấm ngăn như nhau, trên Ro to có lắp ống lồng chèn hơi, trên ống lồng có tiện một rãnh lõm để tạo thành chèn hơi mê công với bánh răng chèn các cấp trên cheng hơi trước, sau.
 
Rô to
• Tổ máy này sử dụng Ro to lắp lồng, bánh guồng các cấp, ống lồng chèn hơi tấm ngăn và khớp nối trục lắp chặt trên Ro to. Tổ máy này gồm có một cấp điều chỉnh và 8 cấp áp suaatscanhs guồng cấp cuối cùng của nó còn mạ C rôm theo khu vực để phòng tránh ăn mòn, Ro to được nối với máy phát điện thông qua khớp nối cứng.
 
Gối đỡ trục trước
• Gối đỡ trục trước đặt ở trên bệ giá trước. Gối đỡ trục trước dùng để đỡ xi lanh, Roto, hệ thống chốt trượt, đảm bào vị trí chính sác của xi lanh và rô to, trong gối đỡ trục trước có lắp vòng bi chống đẩy, bơm dầu chính và cơ cấu bảo vệ
 
Gối đỡ sau
• Gối đỡ trục sau đúc liền với xi lanh sau. Gối đỡ trục sau có lắp vòng bi sau của tua bin, máy lai....
 
Vòng bi
• Vòng bi hướng kính trước của tuốc bin và vòng bi chống đẩy thành một khối, tổ thành vòng bi liên hợp, vòng bi chống đẩy là kiểu 1 khối bạc, nhưng chia thành 2 mảnh, mỗi miếng có chỗ nối bạc, có gia công các rãnh nhỏ theo hướng quay làm nó có tính đàn hồi nhất định đê rkhi lực đẩy hơi bị lệch nó sẽ sinh ra biens dạng đàn hồi nhất định để tạo thành thế ôm trục.
 
Máy lai trục
• Trong quá trình tổ máy dừng, máy tuốc do giảm nhiệt nên bị làm lạnh, do sự làm lạnh của các bộ phận trên , dưới của xi lanh va Ro to không đều, sau khi ro to dừng quay, dễ làm cong trục ro to, khi đó, nếu khởi động máy lại các bộ phận tĩnh và động sẽ ma sát sinh ra rung động vượt quá phạm vi  cho phép. Để tránh tình trạng này phát sinh, Máy tua bin này có lắp thêm máy lai điện động, nó là máy lai kiểu trục vít bánh vít, có tốc độ qay 100r/min, dòng điện 5,5KW, quay máy tua bin với tốc độ 13r/min
 
Điều kiện lai máy
• A- Ro to của tuốc bin hoàn toàn dừng, tức tốc độ của rô tob bằng 0, B- Áp suất dầu bôi trơn 1,15Mpa.
 
Van đóng nhanh ( Van STOP)
• Van đóng nhanh là là cơ cấu đóng chính giữa mạng ống hơi nước và máy tuốc bin, khi xuất hiện sự cố trong vận hành, có thể cắt hơi nước vào máy tuốc
bin trong thời gian ngắn nhất.
• Thiết bị thí nghiệm có thể không ảnh hưởng đến vân hành bình thường của máy tuốc bin, kiểm tra ti van xem có phải là vẫn hoạt động linh hoạt, trơn tru.
 
Máy bơm dầu chính
• Máy bơm dầu này là bơm li tâm, thích hợi dùng cho tổ máy tuốc bin có tốc đọ cố định, tham số đặc tính của bơm như sau:
- Tốc độ:n=3000r/min
- Lưu lượng:Q=60m3/h
- Áp suất cửa ra:1.2Mpa
- Để đảm bảo ổn định áp suất dầu cửa ra, áp suất dầu cửa vào của bơm dầu chính trong khoảng 0,05 ~0,06Mpa
 
Van hơi điều chỉnh
• Tác dụng của van hơi điều chỉnh là điều chỉnh lưu lượng hơi đầu vào tuốc bin theo chỉ lệnh của các nguyên kiện khống chế. Để cho các
tham số của tuốc bin phù hợp với yêu cầu vận hành.
 
Bộ bảo vệ khẩn cấp
• Bộ bảo vệ khẩn cấp, là thiết bị bảo vệ vượt tốc dạng cơ khí của máy tuốc bin, khi tốc độ quay của máy tuốc bin vượt quá trị số cài đặt, nó sẽ tác động thông qua van ngắt tốc độ nhanh và van điều tiết hơi nước.
Hệ thống dầu của tua bin
Dầu bôi trơn
Hệ thống điều chỉnh
 
Các tham số tua bin.
• Tốc độ quay định mức: 3000r/min
• Hướng quay: Hưởng thuận kim đồng hồ theo hướng dòng hơi
• Áp lực hơi vào định mức: 1.17MPa+0.2
• Nhiệt độ hơi vao định mức: 310°C±30
• Thiết kế lượng hơi vào theo Đk công nghệ:
• Nhiệt độ nước làm lạnh: 30°C
• Áp suất thải hơi định mức 0.085 MPa
• Tốc độ độ quay giới hạn của tuốc bin 1600r/min。