Tin Tức & Sự Kiện

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0989135885
0975778666

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ
Trực tuyến: 4 
Tổng : 1627720

Thưa Quý Khách hàng
Chúng tôi, Công ty cổ phần thiết bị nhà máy điện Việt Á Âu (tên viết tắt: Công ty CP thiết bị VAE ) xin cảm ơn Quý Ban đã dành cho chúng tôi cơ hội hợp tác và chia sẽ kinh nghiệm nhiều năm cung cấp với các quý công ty, chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện, các nhà máy tự động hóa, máy phát điện... Với máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chắc chắn rằng sự hợp tác sẽ đem lại sự thành công và phồn thịnh, phát triển cho cả hai bên.
Để thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng tôi xin gửi tới Quý Công ty bản hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin cơ bản về Công ty và sản phẩm của chúng tôi.
Rất mong Quý Công ty xem xét và tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia dự án với tư cách là nhà cung cấp và lắp đặt chính.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

    CÔNG TY CP THIẾT BỊ NHÀ MÁY ĐIỆN VIỆT Á ÂU    
 

Thiết kế trạm biến áp 220/110KV
Van Đĩa Được Sản Xuất Chế Tạo bởi VAE
Micom Relay Giải Pháp Bảo Vệ Toàn Diện
Tua Bin Hơi Và Tua Bin Khí
Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Nhóm công tác năng lượng và Nhóm chuyên gia năng lượng sạch của Tổ chức Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Thu hồi và lưu giữ các-bon tại Việt Nam.”

Đây là sự kiện quan trọng trong xây dựng năng lực thu hồi và lưu giữ các-bon (CCS) tại Việt Nam và khuyến khích trao đổi giữa các chuyên gia quốc tế cùng các bên có liên quan trong việc thực hiện thu hồi và lưu giữ loại khí này.

Theo ông Render Had, Giám đốc dự án tại ADB, hiện Việt Nam có nhiều công trình nhiệt điện và thủy điện. Trong khi đó, việc biến đổi khí hậu lại liên quan mật thiết đến sử dụng công nghệ sạch và CCS chính là công nghệ mới để phía Việt Nam xem xét sử dụng hiệu quả các nguồn khí thải từ các nhà máy như xi măng, nhiệt điện và sắt thép…

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Tuấn Phong, Phó Vụ trưởng, Tổng cục năng lượng Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh, biến đổi khí hậu đang là thách thức không chỉ ở Việt Nam mà đối với toàn thế giới, trong đó công nghệ thu giữ khí CCS hiện là ưu tiên của nhiều quốc gia trong việc sử dụng công nghệ sạch.

Ông Phong cũng cho biết, thời gian qua, khi Việt Nam xây dựng tổng sơ đồ điện VII, Tổng cục năng lượng Bộ Công Thương Việt Nam đã trao đổi với phía ADB xem xét phối hợp để đưa các công nghệ mới như CCS vào thu hồi lượng các-bon tại các nhà máy nhiệt điện than.

Theo ước tính, với tổng công suất nguồn điện là 24.000 MW thì điện than đã chiếm 20% và có thể nâng dần lên trên 50% vào năm 2030.

Trong khi đó, mỗi kWh điện chạy than sẽ xả ra 0,52 gam khí CCS và dự kiến tới năm 2020, lượng rác thải từ khí này có thể lên tới 6,6 triệu tấn/năm và Việt Nam là nước có tiềm năng sử dụng công nghệ CCS để phát triển bền vững.

Theo báo cáo của ADB, trong năm 2010, ngân hàng này đã cung cấp một khoản hỗ trợ kỹ thuật khu vực trị giá 1.250 triệu USD cho bốn quốc gia Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam nhằm đánh giá tiềm năng thu hồi và lưu giữ CCS trong ngành năng lượng tập trung vào các nhà máy phát điện chạy bằng dầu và khí ga và các thiết bị công nghiệp khác.

APEC cũng đã và đang tiến hành các đợt tập huấn cho các nền kinh tế thành viên những vấn đề và thông tin cơ bản cũng như chi tiết hơn về công nghệ, tính kinh tế, chính sách, qui định và chấp thuận của công chúng đối với thu hồi và lưu giữ CCS.

Hội thảo kéo dài hết ngày 14/12, các diễn giả đã trình bày kết quả nghiên cứu về CCS của ADB và thảo luận các tiềm năng ứng dụng CCS tại Việt Nam, qua đó, đánh giá các sự chọn lựa để thử nghiệm và thực hiện các công nghệ này trong tương lai./.