Tin Tức & Sự Kiện

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0989135885
0975778666

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ
Trực tuyến: 2 
Tổng : 1417918

Thưa Quý Khách hàng
Chúng tôi, Công ty cổ phần thiết bị nhà máy điện Việt Á Âu (tên viết tắt: Công ty CP thiết bị VAE ) xin cảm ơn Quý Ban đã dành cho chúng tôi cơ hội hợp tác và chia sẽ kinh nghiệm nhiều năm cung cấp với các quý công ty, chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện, các nhà máy tự động hóa, máy phát điện... Với máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chắc chắn rằng sự hợp tác sẽ đem lại sự thành công và phồn thịnh, phát triển cho cả hai bên.
Để thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng tôi xin gửi tới Quý Công ty bản hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin cơ bản về Công ty và sản phẩm của chúng tôi.
Rất mong Quý Công ty xem xét và tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia dự án với tư cách là nhà cung cấp và lắp đặt chính.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

    CÔNG TY CP THIẾT BỊ NHÀ MÁY ĐIỆN VIỆT Á ÂU    
 

SEL Rơle Bảo Vệ Đa Chức Năng
Cung cấp thiết bị điện cơ đồng bộ cho Nhà Máy Thủy điện Tà Sa - Cao Bằng
Tua Bin Hơi Và Tua Bin Khí
Micom Relay Giải Pháp Bảo Vệ Toàn Diện

Sử dụng bã mía để sản xuất điện đã được áp dụng trong hầu hết các nhà máy đường. Nhưng đầu tư để làm ra điện, bán điện thì chỉ mới có số ít nhà máy làm được.
Theo ông Vũ Thành Châu - Phó tổng giám đốc Kỹ thuật Công ty Đường Ninh Hòa - NHS (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), mỗi ngày công ty thu được 30 triệu đồng tiền bán điện cho EVN, mỗi năm khoảng 4,2 tỷ đồng, như vậy đủ tiền trả lương cơ bản cho cán bộ, công nhân viên toàn công ty.

Hệ thống đồng phát điện sử dụng nguyên liệu bã mía đã được NHS sử dụng từ khi nhà máy đi vào hoạt động năm 1996. Tuy nhiên, do sử dụng turbine áp lực thấp nên chỉ có thể cung cấp một phần năng lượng hơi và điện cho dây chuyền chế biến đường của nhà máy. Năm 2010, thấy tình hình thiếu điện xảy ra trầm trọng, NHS đã đầu tư thêm thiết bị có công suất gấp đôi máy cũ. Hiện nay, với hai hệ thống cũ và mới, NHS sản xuất ra khoảng 7,5 MW điện, sau khi sử dụng cho hoạt động của nhà máy còn bán cho EVN 2,7 MW (bắt đầu phát điện lên lưới của EVN từ 12/2010).

Trước đây, mỗi ngày NHS tồn dư 140 tấn bã mía, nếu tích cực bán nguyên liệu làm phân, làm thức ăn nuôi bò… cũng không hết, gây ô nhiễm môi trường. Nay, cứ 5kg bã mía sẽ sản xuất được 1kWh điện nên lượng bã mía phế thải được sử dụng hết và thu về khoản tiền không nhỏ.

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, hiện nay đã có 8/44 nhà máy đường sử dụng thiết bị sản xuất điện từ bã mía, bán phần điện thặng dư cho EVN. Ngoài việc góp phần không nhỏ vào sản lượng điện thiếu hụt của cả nước, tăng thu nhập cho nhà máy và nông dân…, điện làm từ bã mía còn được đánh giá là năng lượng sạch do làm từ nguồn nguyên liệu tái chế. Nguồn điện này còn giúp giảm chi phí tổn thất truyền tải của nguồn trung tâm; giúp phát triển điện tại khu vực nông thôn khi nhà máy đường cấp điện cho vùng nông thôn lân cận…

theo:congthuong