Tin Tức & Sự Kiện

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0989135885
0975778666

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ
Trực tuyến: 5 
Tổng : 1627741

Thưa Quý Khách hàng
Chúng tôi, Công ty cổ phần thiết bị nhà máy điện Việt Á Âu (tên viết tắt: Công ty CP thiết bị VAE ) xin cảm ơn Quý Ban đã dành cho chúng tôi cơ hội hợp tác và chia sẽ kinh nghiệm nhiều năm cung cấp với các quý công ty, chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện, các nhà máy tự động hóa, máy phát điện... Với máy móc thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chắc chắn rằng sự hợp tác sẽ đem lại sự thành công và phồn thịnh, phát triển cho cả hai bên.
Để thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng tôi xin gửi tới Quý Công ty bản hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin cơ bản về Công ty và sản phẩm của chúng tôi.
Rất mong Quý Công ty xem xét và tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia dự án với tư cách là nhà cung cấp và lắp đặt chính.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

    CÔNG TY CP THIẾT BỊ NHÀ MÁY ĐIỆN VIỆT Á ÂU    
 

Tua Bin Hơi Và Tua Bin Khí
Micom Relay Giải Pháp Bảo Vệ Toàn Diện
Cung cấp thiết bị điện cơ đồng bộ cho Nhà Máy Thủy điện Tà Sa - Cao Bằng
Thiết kế trạm biến áp 220/110KV

Nguồn đã có  nhưng lưới điện không đáp ứng được nhu cầu truyền tải đang khiến Hà Nội đứng trước nguy cơ thiếu điện trong mùa khô 2012. Ngày 29/12/2011, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã có cuộc thị sát tại Sóc Sơn- Vân Trì để tìm hiểu những khó khăn vướng mắc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng để thi công đường dây.

 Việc thiếu các TBA 220KV, 110KV đi vào vận hành đang đe dọa đến việc cấp điện cho Hà Nội trong năm 2012. Trong ảnh là TBA 110KV Trôi- Hà Nội.  Ảnh: Ngọc Loan
 
Việc thi công và sớm đưa vào vận hành các dự án đầu tư xây dựng cải tạo nâng cấp lưới điện, đặc biệt là đối với lưới điện 220, 110 KV có vai trò to lớn trong công tác cấp điện cho TP Hà Nội năm 2012 và các năm tiếp theo. Trong đó, quan trọng nhất là đưa vào vận hành trạm biến áp 220 kV Vân Trì và đóng điện đường dây 220 kV Sóc Sơn - Vân Trì.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia, đường dây 220 kV Vân Trì – Sóc Sơn có mạch kép, chiều dài 27,27km 2xAC-330/43 , tổng số 101 vị trí cột.  Tổng mức đầu tư 152.685 triệu đồng. Dự kiến đóng điện tháng vào 3/2012.

Mặc dù được khởi công từ năm 2008 nhưng do vướng mắc về đền bù nên đến cuối năm 2011 mới chính thức thi công. Đến nay vật tư thiết bị đã mua sắm xong, đang gửi tại kho của các nhà thầu cung cấp.

Tuy nhiên, quá trình thi công đang gặp khó khăn vì nhiều lý do. Đoạn qua địa bàn huyện Đông Anh chưa có bản vẽ quy hoạch chỉ giới đỏ nên chưa lập được phương án đền bù, đoạn tuyến từ đầu TBA Vân Trì đến vành đai 4 chưa thống nhất được hướng tuyến. Đoạn tuyến trên địa bàn huyện Mê Linh phải duyệt lại phương án đền bù do huyện này sát nhập về Hà Nội nên dân không chịu nhận đền bù theo phương án cũ của Vĩnh Phúc. Riêng 11 vị trí chân móng cột đi qua đất khu Công nghiệp Quang Minh lại vướng mắc về nguồn gốc đất nên chưa lập được phương án bồi thường bổ sung. Đoạn tuyến qua địa bàn huyện Sóc Sơn vướng 9 ngội mộ mới tại phần mở rộng trạm.

Theo Ban AMB, thời gian còn lại rất gấp, nếu cứ theo quy trình 17 bước sẽ làm chậm tiến độ 3-6 tháng. Vì vậy, Ban AMB đề nghị Thành phố cho phép thu hồi đất thực hiện song song với phương án đền bù. Sau khi kiểm đếm, áp giá, nếu hộ dân tự nguyện nhận tiền thì cho phép chi trả ngay và triển khai thi công. Với diện tích đất đất xéo méo có diện tích dưới 50m2 sẽ được thu hồi và bàn giao cho huyện quản lý. Phần hành lang tuyến đi qua khu dân cư có khoảng cách không đảm bảo vì theo NĐ 81, khoảng cách tối thiểu từ đường dây tới đất là 18m (trước đó NĐ 106 quy định là 12 m), nay Ban AMB đề xuất nâng cao cột thêm 5m. Đoạn đường dây không qua khu dân cư, không có quy hoạch thì vẫn giữ nguyên thiết kế đã được duyệt. Riêng vị trí 64-66 qua biệt thự 2 tầng trên địa bàn huyện Sóc Sơn, chủ đất không cho cắm mốc giải phóng mặt bằng nên Ban AMB đang tính đến phương án nắn tuyến trong tháng 12/2011.

 Hướng tuyến đường dây 220kV Vân Trì – Sóc Sơn đến nay vẫn chưa được cấp chỉ giới đường đỏ đoạn đầu trạm Vân Trì vì vướng Quy hoạch chung thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Nay Bộ Xây dựng đã thống nhất phương án tuyến đường dây 220kV Vân Trì – Sóc Sơn đi song song với đường sắt Hà Nội – Lào Cai, nằm trên dải cây xanh cách ly giữa đường của khu công nghiệp Kim Hoa.
 
Theo Ban AMB, vì chậm trễ như vậy nên việc hoàn thành dự án vào tháng 3/2012 là khó khả thi. Nếu trong tháng 1/2012 giải quyết được các vướng mắc thì cũng phải tháng 5/2012 mới có thể đóng điện.  

Hiện nay, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia đang đề nghị Thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan ban ngành khẩn trương cùng vào cuộc. Đồng thời, đề nghị UBND TP Hà Nội sớm có văn bản hướng dẫn qui định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đất, tài sản trên đất nằm trong phần hành lang an toàn lưới điện để UBND huyện, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các huyện và Chủ đầu tư có cơ sở triển khai thực hiện.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cũng cho biết, trong tuần tới, lãnh đạo Bộ Công Thương sẽ có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ công trình.