• thietbi.vae@gmail.com
  • C18-TT1 khu đô thị Văn Quán - Yên Phúc, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Cung cấp 03 Máy điều tốc cho Nhà Máy Thủy điện Ry Ninh - Gia Lai

  • VAE
  • 942

Tháng 7 Năm 2010 lần đầu tiên Máy điều tốc kỹ thuật số được Chuyên gia VN của công ty chúng tôi đã đã chính thức đưa vào vận hành chính xác tại Nhà máy Thủy điện RyNinh - Gia Lai

Thực sự đây là một tin vui và một bước đột phá về kỹ thuật cho một ngành hết sức đặc thù , sau khi hoàn thành sản phẩm được Đài truyền Hình Việt Nam ghi hình và phát hình trên VTV1, VTV2 Máy điều tốc dầu áp lực cao sử dụng các công nghệ điều khiển chương trình và điều khiển áp lực dầu cao để đạt được cả hai đặc tính điều khiển và các phẩm chất khác như tiêu chuẩn hoá, mô hình hoá và module hoá, điều này tạo ra kết cấu mới, làm việc trơn tru, thuận tiện trong việc vận hành và bảo dưỡng, Bạn hay tin rằng loại điều tốc này sẽ tốt hơn của Trung quốc sản xuất và giá thành chỉ bằng 2/3 giá thành của Trung quốc

Các thông số cơ bản và điều kiện vận hành

1) Các thông số cơ bản

Kiểu máy điều tốc: điều khiển kỹ thuật số.

Thời gian vận hành cánh hướng:

Thời gian đóng : 2~7 s, có thể điều chỉnh

Thời gian mở 2~7s , có thể điều chỉnh

Khi tổ máy vận hành ở tần số định mức và công suất định mức, độ giảm tốc độ có thể điều chỉnh trong phạm vi of 0~ô10%.

Thông số PID:

Giảm tốc độ tức thời Bt=5~ô150%,

Hằng số thời gian hoãn xung  Td =2~ô25(s),?

Phạm vi mở cánh hướng: 0~ô100%;?

Dải chết của tần số: 0~ô0.5HZ

2)  Điều kiện vận hành

áp lực dầu vận hành định mức: 16.0Mpa。

Nguồn cung cấp là nguồn điện AC220V, 50Hz và( hoặc) DC220V. Hệ thống có thể làm việc bình thường ở tình trạng mất bất kỳ nguồn điện nào. Nó có thể chuyển sang máy khác mà không có sự rối loạn.

  1. Mô tả kết cấu

Máy điều tốc kỹ thuật số phù hợp với IEC60308, điều kiện thử nghiệm điều tốc turbine thuỷ lực. Bên cạnh bộ điều khiển kỹ thuật số chính, hệ thống cũng được trang bị một van điện từ dừng máy khẩn cấp và thiết bị vận hành bằng tay, được sử dụng để điều khiển bằng tay khi bộ điều khiển chính bị lỗi.

 (1) Mô tả kết cấu:

Máy điều tốc kỹ thuật số là kiểu điều khiển song song – PID. Nó có chức năng điều khiển công suất, tốc độ, độ mở cánh hướng, bộ phận tự động theo tần số của lưới, tự chẩn đoán và sửa lỗi và làm cho ổn định. Nó cũng được trang bị giao thức tiêu chuẩn và giao diện giữa phần cứng và phần mềm để thông tin với hệ thống điều khiển giám sát bằng máy tính.

            (2) Bố trí kết cấu

Phần thuỷ lực của máy điều tốc và tủ điều khiển kỹ thuật số được tổ hợp cùng nhau. Các đồng hồ và thiết bị điều khiển được cố định ở mặt trước của tủ để tiện cho việc quan sát và vận hành.

(3). Trong các điều khoản của hợp đồng chưa có quy định đặc biệt mà chỉ đưa ra một hệ số điều tốc hoàn chỉnh với chức năng cần thiết và các thiết bị và linh kiện như máy tính và thiết bị ngoại vi, thiết bị điều khiển, rơle phụ, các bộ cảm biến cần thiết đều do bên chúng tôi cung cấp.

(4) Kích thước liên kết máy điều tốc với turbine bao gồm hành trình  servermotor, kích thước tâm vành điều chỉnh đến mặt phảng chân servermoter, kích thước trục nối ….do nhà chế tạo turbine đề xuất.

(5) Máy điều tốc có thể chuyền tay, chế độ đóng mở bằng tay.

* Bộ phận hiển thị

  1. Công suất của điều tốc

Hệ thống điều tốc phải có đủ công suất, khi áp lực của thiết bị dầu áp lực ở mức thấp nhất, momen ngược chiều tác dụng trên cánh hướng có thể thao tác đóng servermoter cánh hướng với toàn bộ hành trình

  1. Hiệu dụng

(1)           Độ ổn định Khi vận hành không tải và vận hành với lưới điện, hệ thống điều tốc có thể điều khiển ổn định tốc độ quay của tổ máy.

 Nếu hệ thống thuỷ lực và đường dẫn nước của turbine là ổn định, khi thoả mãn các điều kiện dưới đây thì máy điều tốc được coi là ổn định.

Máy phát điện quay không tải mà hệ số điều sai ở 2% trở lên, máy điều tốc vẫn đảm bảo dao động không quá 0.1% tốc độ quay định mức.

Thiết bị điện đang làm việc và chuyển đổi nguồn điện dự phòng hoặc chuyển đổi bằng tay/ tự động, sự thay đổi hành trình servermotor cánh hướng không quá ± 1% toàn bộ hành trình.

 (2) Đặc tính tĩnh:

Đường đặc tính tĩnh gần như một đường thẳng, độ không tuyến tính lớn nhất không quá 5%.

(3)           Vùng chết.

ở tốc độ quay định mức và độ mở cánh hướng bất kỳ, vùng chết tốc độ quay của servomotor không vượt quá 0.04% tốc độ quay định mức.

(4)           Đặc tính động

Sau khi cắt 100% phụ tải định mức, trong quá trình thay đổi tốc độ quay, đỉnh sóng di chuyển tốc độ quay định mức 3% trở lên không được vượt quá 2 lần.

Sau khi cắt 100% tải định mức, khoảng thời gian từ khi servomotor bắt đầu di chuyển theo hướng mở lần thứ nhất đến khi dao động tốc độ quay của tổ máy không quá ±0.5% không được lớn hơn 40 giây.

 (5) Đuổi kịp tần số

Để rút ngắn thời gian hoà đồng bộ, máy điều tốc có bộ đuổi kịp tần số, có chức năng điều chỉnh tốt, làm cho chênh lệch tần số tổ máy và tần số lưới điện dần đến 0.

(7) Khi thao tác bằng tay máy điều tốc, có bộ đuổi kịp độ mở để bảo đảm khi cần thiết tổ máy có thể nhanh chóng chuyển sang tự động mà không bị dao động

 (8) Phạm vi điều chỉnh tốc độ và công suất

Khi tổ máy vận hành không tải, cơ cấu điều chỉnh vòng quay có thể điều chỉnh tốc độ quay của tổ máy đến 90% - 100% tốc độ quay định mức, khi tổ  máy vận hành không tải sai lệch vòng quay bằng 0, thông qua cơ cấu điều chỉnh vòng quay bằng tay hoặc bằng điện cho phép tiến hành hoà điện ở 90% - 100% tốc độ quay định mức. Khi chênh lệch vòng quay 5%, cơ cấu điều chỉnh vòng quay có thể trong thời gian không dưới 20giây và không quá 40 giây có thể giảm công suất, độ mở hoàn toàn về bằng 0.

 (9) Máy điều tốc có khả năng chống nhiễm bẩn dầu. Giao động nhiệt độ của phần điện máy điều tốc tính đến trị số tương đối của vòng quay không  vượt quá 0.01%.

7 . Thiết bị bảo vệ an toàn

 (1) Bảo vệ hỏng hóc: Khi phát sinh những hỏng hóc hoặc mất điện, ngoài mạch dừng máy và cơ cấu hạn chế độ mở cánh hướng phải duy trì khả năng thao tác, máy điều tốc phải giữ nguyên cánh hướng ở vị trí trước khi hỏng hóc. Đối với sự cố lớn, tổ máy phải dừng, các đèn chỉ thị ở tủ điện phải chỉ báo sự cố, Máy điều tốc có tiếp điểm tín hiệu tổ máy mất tác dụng.

 (2) Đóng máy phân đoạn: Hệ thống điều tốc có thể căn cứ yêu cầu của người sử dụng có chức năng đóng cánh hướng phân đoạn mà không điều chỉnh. Thiết bị này đã được thực hiện qua vận hành các turbine cùng loại. Thời gian đóng với độ mở cánh hướng tương ứng sẽ chỉnh định sau khi tính toán tổi ưu. Tất cả phần cơ điện và đường ống của thiết bị đều do chúng tôi cấp. Thiết bị này ưu tiên sử dụng kết cấu cơ khí thuỷ lực.

Cung cấp 03 Máy điều tốc cho Nhà Máy Thủy điện Ry Ninh - Gia Lai

Cung cấp 03 Máy điều tốc cho Nhà Máy Thủy điện Ry Ninh - Gia Lai

Tháng 7 Năm 2010 lần đầu tiên Máy điều tốc kỹ thuật số được Chuyên gia VN của công ty chúng tôi đã đã chính thức đưa vào vận hành chính xác tại Nhà máy Thủy điện RyNinh - Gia Lai
Xem thêm
VAE Ký hợp đồng cung cấp thiết bị trọn bộ - Nhà máy thủy điện Tắt Ngoẵng 

VAE Ký hợp đồng cung cấp thiết bị trọn bộ - Nhà máy thủy điện Tắt Ngoẵng 

Công trình thuỷ điện Tắt Ngoẵng nằm trên suối Sập thuộc xã Chiềng Hắc, Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Có Công suất là 7Mw, với tổng mức đầu tư là 147 tỷ VNĐ
Xem thêm
VAE ký hợp đồng sữa chữa Hệ thống kích từ cho Nhà máy Thủy điện Hương Điền

VAE ký hợp đồng sữa chữa Hệ thống kích từ cho Nhà máy Thủy điện Hương Điền

Ngày 20/6/2011 Công ty CP Đầu tư HD đã giao cho Công ty CP thiết bị VAE đảm nhận công tác sửa chữa 02 hệ thống kích từ cho Nhà máy Thủy điện Hương Điền – Huế
Xem thêm
VAE ký hợp đồng cung cấp, lắp đặt Công trình Thủy điện Nậm Hóa 2 Sơn La

VAE ký hợp đồng cung cấp, lắp đặt Công trình Thủy điện Nậm Hóa 2 Sơn La

VAE Chính thưcs ký hợp đồng cung cấp và lắp đặt công trình thủy điện Năm Hóa 2 Thuộc Tỉnh Sơn La. Công trình được công ty CP Thiêt Bị Việt Á - Âu (VAE) Tiến hành thi công vào tháng 7 năm 2014
Xem thêm

Liên hệ tư vấn